LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

0977 260 357

Khu căn hộ Hapulico
Phối cảnh chung cư Hapulico

Đẳng cấp của Vinhomes Ba Son

( Cácthông tin về dự án Vinhomes Ba Son chỉ là phỏng đoán dựa trên Các thông tin đã được thông cáo báo chí từ Bộ Quốc Phòng, chúng tôi không chịu nghĩa vụ và không cam kết Các phỏng đoán dưới đây là hoàn toàn xác thực)

Nằm ở góc đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh và là một di tích lịch sử nức danh của Sài Gòn, cảng Ba Son luôn lôi cuốn sự quan tâm để ý của dư luận khi ngày nay đang có rất nhiều thông báo về khu đất vàng Ba Son sau khi di dời sẽ được bố trí thành khu đô thị thương nghiệp.

Và vấn đề được đặt ra ở đây liệu dự án sẽ có tên gọi là Vinhomes Ba Son hoặc một cái tên khác? Theo thông báo mới nhất được thông cáo báo chí thì Bộ Quốc Phòng đã cân nhắc trong sáu nhà thầu để chọn lựa nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ thương nghiệp TpHCM, công ty này là thành viên liên kết của tập đoàn Vingroup.

Nhìn vào dự án Vinhomes Tân Cảng (Vinhomes Central Park) mà Vingroup hiện đang là chủ đầu tư, chúng ta có thể thấy nếu như dự án cảng Ba Son được tập đoàn Vingroup thực hành và phát triển thì đây sẽ là dự án với Các hạng mục như một khu đô thị khép kín bao gồm căn hộ cao cấp, trung tâm thương nghiệp, khách sạn, công viên, trường, y tế,… Bên cạnh đó, cũng có thể cái tên Vinhomes Ba Son sẽ được thay thể bằng một cái tên khác để thích hợp với dự án.

Việc dự án Vinhomes Ba Son trở nên một khu thành thị khép kín cũng hoàn toàn thích hợp với quy hoạch của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM. Theo quy hoạch thì phân khu cảng Ba Son sẽ được tận dụng tối đa ưu thế của bờ sông Sài Gòn để hình thành Các dải công viên xanh, giải trí và không gian cộng đồng. Còn về không gian kiến trúc, khu vực này sẽ được phát triển cao tầng với mật độ xây dựng thấp và theo nguyên tắc công trình thấp dần nhằm đảm bảo độ thông thoáng và kết nối không gian giữa Các khu vực bên trong bờ sông Sài Gòn và công viên dọc bờ sông.


Khu The Park dự án Vinhomes Central Park với Các tiện ích trội

Nếu thật sự VinGroup đầu tư và phát triển dự án Ba Son thì Vinhomes Ba Son có gì hấp dẫn?

Chưa vội nhắc đến sự đầu tư của VinGroup chỉ cần nói về vị trí thì Vinhomes Ba Son cũng đã vô cùng quyến rũ. Tọa lạc ngay vị trí trung tâm Sài Gòn, ngay góc đường Tôn Đức Thắng-Nguyễn Hữu Cảnh, cảng Ba Son có vị trí chiến lược trong việc phát triển cảnh quan cho nội khu thành thị. Bên cạnh đó, dọ vị trí khu đất này có tuyến metro số 1 đi ngầm qua phối hợp với ga số 3 và cầu Thủ Thiêm 2 từ Đinh Tiên Hoàng – Tôn Đức Thắng đâm qua Thủ Thiêm nên chắc chắn khu đất này sẽ như “ hổ mọc thêm cánh”, giá trị sẽ tăng lên gấp bội bởi kết nối quá dễ dàng với Các khu trung tâm của thành phố.


Khu đất Ba Son ngay góc (Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng Q1)

Theo quy hoạch khu trọng tâm hiện hữu thành thị HCM, ngày mai dọc bờ Tây sông Sài Gòn sẽ hình thành Các trung tâm văn hóa giải trí và không gian cộng đồng – từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận, bởi thế, sau khi Tân Cảng được Vingroup thẳng tay đầu tư thành khu vực sầm uất bậc nhất phố Đông, cảng Ba Son sẽ là cảng biển tiếp theo được Vingroup “thâu tóm” và phát triển.

Cảng Ba Son

Theo Các thông cáo báo chí gần nhất, Bộ Quốc Phòng đã đồng ý để công ty trong nước đảm trách việc đầu tư và phát triển cảng Ba Son và ngoài Vingroup thì hiếm có nhà đầu tư trong nước nào đủ tiềm lực để phát triển một trong ba khu cảng biển có vị trí đẹp nhất nhì Sài Gòn. Vinhomes Ba Son có lẽ sẽ cái tên sẽ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian tới bởi nếu nhìn vào sự quy mô của Vinhomes Central Park thì không còn ai nghi ngờ về mức độ hoành tráng của Vinhomes Ba Son.

Nếu tin tức này là thật, Vinhomes Ba Son vững chắc sẽ là khu vực sầm uất và nhộn nhịp nhất tại trọng điểm Sài Gòn bởi vị trí của cảng Ba Son thật sự quá đắt địa. Nằm ngay trung tâm tài chính quận 1, thuận tiện về coi sóc sức khỏe, vui chơi-giải trí, học tập, y tế…  , Vinhomes Ba Son giao điểm của hai con đường chiến lược của thành phố là Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.

Xung quanh Vinhomes Ba Son hầu hết là cạc cao ốc, nhà hàng, khách sạn, trọng tâm mua sắm, trường, thảo cầm viên,… Bệnh viện Vinmec và dài liên cấp Vinshool cũng chỉ cách Vinhomes Ba Son 5 phút.

Và nếu VinGroup thật sự “nhúng tay” vào dự án này thì một tỉnh thành nhỏ nữa bên sông Sài Gòn ngoài Vinhomes Tân Cảng là điều có thể xảy ra bởi tiềm lực và khả năng của Vingroup đủ để “hô biến” khu đất vàng 30ha thành nơi phục vụ nhu cầu làm việc, ngơi nghỉ, giải trí và sinh sống của nhiều cư dân trong tương lai,… toàn bộ Các cư dân tại Vinhomes Ba Son và cư dân thành thị sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và thoáng đãng bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng với mật độ xây dựng thấp, đúng tiêu chuẩn chất lượng năm sao chỉ có ở thương hiệu Vinhomes.
2366 Lượt xem