LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

0977 260 357

Khu căn hộ Hapulico
Phối cảnh chung cư Hapulico

Bí quyết xin Visa Israel toàn tập

 

Israel có thể là một điểm đến không nhiều người nghĩ đến bởi những gì chúng ta biết đến hầu hết là tình hình chiến sự ở khu vực này. Tuy nhiên nếu là một người đam mê du lịch thì sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua đất nước Trung Đông đầy thú vị này. Bên cạnh đó, mình được biết là nhiều bạn dù muốn đến Israel vẫn còn e ngại về vấn đề xin thị thực. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du lịch Israel mà bản thân mình đã tích lũy được nhé.

 

visa-israel-eilat

Eliat- thị trấn nghỉ mát vừa có biển, lại vừa có sa mạc ở phía Nam Israel

  1. Chuẩn bị hồ sơ làm visa Israel.

Hồ sơ làm visa Israel để đi du lịch cũng khá đơn giản. Ban đầu mình có tham khảo bên website của Đại sứ quán Israel nhưng thông tin khá sơ sài. Hồi đó chưa có nhiều người đi du lịch ở đây nên các bài viết chia sẻ kinh nghiệm apply visa Israel cũng vô cùng hiếm hoi. May thay là mình đã tìm được checklist hồ sơ visa Israel rất chi tiết bên Visana- một công ty chuyên tư vấn hỗ trợ và cung cấp dịch vụ làm visa đi nước ngoài.

Checklist này đã giúp mình rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ vì có nhiều giấy tờ mình không biết cần làm theo form như thế nào thì bên họ có sẵn cả file mẫu cho mình tham khảo luôn. Để tiết kiệm thời gian tập trung cho phần chính là quá trình nộp hồ sơ xin visa thì mình xin phép không liệt kê lại các giấy tờ này nhé, các bạn cứ vào website của Visana là có ngay rồi.

  1. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Israel.

Quy trình xin visa thì mình cũng tham khảo luôn ở bên Visana. Nhờ đó mà mình biết được là để xin visa Israel đi du lịch thì cần gọi điện đặt lịch nộp hồ sơ trước chứ không phải cứ đến trực tiếp Đại sứ quán nộp là được đâu. Số điện thoại đặt lịch mình vẫn lưu là 04-38433140, số máy lẻ 516 để gặp chị Hương nhé. Lưu ý luôn với các bạn là chỉ gọi trong khoảng từ 10:00 đến 11:30 các sáng trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu thôi nhé.

Sau khi đặt được lịch hẹn thì đúng ngày các bạn đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Theo mình được biết thì Đại sứ quán Israel chỉ có 1 địa chỉ duy nhất ở số 68 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội nên có lẽ sẽ hơi bất tiện nếu bạn nào ở trong Nam mà muốn tự nộp hồ sơ như mình. Trong trường hợp này mình khuyên các bạn nên thuê luôn mấy agency làm dịch vụ visa để tiết kiệm chi phí, công sức đi lại nhé.

Theo kinh nghiệm của mình thì có mặt ở đây tầm 9:30 sáng là hợp lí nhất. Nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân vì bạn sẽ cần xuất trình nó cho công an gác cửa để họ lưu sổ và cho mình vào. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn đứng xếp hàng chờ ở vị trí dành cho đương đơn, rồi một nhân viên của Đại sứ quán sẽ ra hỏi hồ sơ của bạn. Bạn đưa hồ sơ làm visa Israel của mình cho họ để họ mang vào kiểm tra trước. Lúc này thì bạn sẽ vẫn phải đứng chờ thêm khoảng 30’ nữa, sẽ có người kiểm tra an ninh ra hướng dẫn bạn đi vào bên trong cửa và tiếp tục đứng đợi là dưới bậc tam cấp chứ chưa được bước lên ngay đâu.

Ở đây, bạn sẽ được yêu cầu cởi bỏ những tư trang cá nhân như thắt lưng, cặp, giày, áo khoác và mấy đồ tùy thân như điện thoại, ví, chìa khóa… ra để vào một cái giỏ, gần như khi kiểm tra ở sân bay đó. Nhân viên an ninh sẽ hướng dẫn bạn đi qua một cửa dò kim loại 2 lần để kiểm tra. Mọi đồ cá nhân của chúng ta sẽ được cho vào một tủ để đồ riêng và chìa khóa do nhân viên Đại sứ quán giữ. Bạn sẽ chỉ được nhận lại giày của mình, sau đó cầm hồ sơ vào bên trong, bấm nút gọi để cửa mở và tiến đến quầy nộp hồ sơ. Nếu không thấy nhân viên ở quầy thì nhớ bấm chuông một lần nữa nhé.

Chị nhân viên thu hồ sơ sẽ kiểm tra lại một lần nữa rồi yêu cầu đóng lệ phí. Phí xin visa đi Israel du lịch hồi mình làm là 23 USD, hiện nay chắc chưa thay đổi, theo tỉ giá hiện giờ thì khoảng 530.000 VND. Sau khi đóng phí làm visa thì bạn sẽ được nhận một giấy hẹn trả kết quả, khoảng 15 ngày sau khi nộp nếu mình nhớ không nhầm.

Khi ra về, nhớ đến chỗ nhân viên kiểm tra an ninh lúc nãy, bấm chuông để họ đưa chìa khóa và lấy lại đồ của mình trong tủ nhé.

 

visa-israel-dead-sea

Biển Chết- điểm đến “must- try” ở Israel

 

  1. Nhận kết quả visa.

Đúng ngày trong giấy hẹn, bạn mang theo giấy hẹn quay lại Đại sứ quán để nhận kết quả visa của mình. Khi đến nhận kết quả, bạn sẽ vẫn phải thực hiện lại đúng quy trình kiểm tra như khi nộp hồ sơ để được vào bên trong lấy visa. Khi mình đến lấy kết quả visa thì mới được biết rằng có thể nhận visa theo đường bưu điện nếu yêu cầu từ lúc nộp hồ sơ. Lệ phí phải đóng thêm để nhận kết quả visa Isreal qua đường bưu điện là 90.000 VND.

Trên đây là kinh nghiệm làm visa du lịch Israel của mình, hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình tự xin visa. Từ những gì bản thân mình trải nghiệm và tích lũy được thì xin visa Israel thực sự không quá khó như nhiều người vẫn lo lắng. Ngoài ra, các bạn cũng nên xem thêm từ nhiều nguồn khác cho chắc chắn. Mình thấy bên Visana có rất nhiều bài viết hướng dẫn xin visa du lịch Israel từ A-Z luôn, rất đầy đủ và chi tiết nên các bạn tham khảo xem nhé.

Liên hệ với dịch vụ làm visa Israel của VISANA để đảm bảo có visa đi Israel nhanh chóng, thuận tiện nhất qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!