LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

0977 260 357

Khu căn hộ Hapulico
Phối cảnh chung cư Hapulico

Bí kíp làm visa du lịch Hàn Quốc thành công

visa-du-lich-han-quoc-2

Visa Hàn Quốc

Địa điểm và thời gian xin visa Hàn Quốc

Về địa điểm nộp hồ sơ, hãy chú ý ngay từ điều này. Lý do là vì Đại sứ quán Hàn Quốc nằm tại tòa nhà Lotte Đào Tấn, tuy nhiên bạn phải nộp hồ sơ tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng. Đừng nhầm lẫn nhé!

Sau khi gửi xe dưới hầm tòa Charmvit, các bạn có thể tìm tới cột D59, tại đó có một chiếc thang máy dẫn lên thẳng cửa Đại sứ quán ở tầng 7. Nhớ nhé, cột D59.

Về thời gian nộp hồ sơ, theo như thông tin trên website của Đại sứ quán là 9-12h (với cá nhân) và 14-15h30 (với công ty du lịch). Thế nhưng, 8h họ đã mở cửa cho lấy số. Bạn phải đặc biệt lưu ý điều này nhé! Hôm mình đến xếp hàng lấy số thì gặp rất nhiều trường hợp những người ở xa đến nộp hồ sơ lúc 9h nhưng lại bị thông báo là đã hết số.

Khi đến cửa thì các bạn xếp hàng sang phía bên tay phải nhé, đây là hàng dành cho những ai xin visa du lịch, bên trái là xin visa thăm thân.

Bí kíp làm visa du lịch Hàn Quốc thành công

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ thông thường gồm:

  1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  2. Đơn xin visa theo quy định
  3. Giấy tớ chứng minh thu nhập:

Đây là giấy tờ quan trọng nhất mang tính quyết định xem bạn có xin được visa du lịch Hàn Quốc hay không. Theo yêu cầu của Lãnh sự quán thì bạn phải có sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất 5000$ (hơn 100 triệu VNĐ).

– Nếu sổ tiết kiệm mang tên bạn thì bạn ra ngân hàng xin giấy xác nhận số dư tài khoản (bằng tiếng Anh) và photo ra nhé!

– Nếu không có thì bạn có thể dùng sổ của người thân trong gia đình và nộp thêm giấy chứng minh mối quan hệ như sổ hộ khẩu, yêu cầu dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng!

Trong trường hợp bạn không có sổ tiết kiệm thì bạn cũng có thể dùng sổ đỏ, giấy tờ ô tô,…

Từ tháng 7, Đại sứ quán hàn Quốc có quyết định thông báo 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể xem thêm thông tin tại: https://visana.vn/

  1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Nếu là chủ doanh nghiệp: nộp kèm giấy Đăng ký kinh doanh. Dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Ngoài ra có thể nộp thêm xác nhận đóng thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất cho chắc ăn nhé!

– Nếu là nhân viên: nộp kèm Hợp đồng lao động, giấy xác nhận chức vụ, mức lương và đơn xin nghỉ phép có ghi lý do nghỉ là đi du lịch (các giấy tờ này dịch sang tiếng anh và KHÔNG cần công chứng).

  1. Xác nhận vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch

– Vé máy bay và chọn hình thức thanh toán trả sau rồi in ra bằng tiếng Anh

– Xác nhận đặt phòng thì lên Agoda hoặc Booking rồi book tạm để book tạm khách sạn nào đó, lưu ý phải chọn khách sạn nào không bắt đặt cọc và không mất phí hủy phòng!

– Lịch trình tham quan thì bạn có thể tham khảo các tour du lịch hàn Quốc và viết lịch trình ra nhé!

  1. Chứng minh thư photo (theo lời bạn ở quầy nói thì không cần công chứng, nhưng ai tiện thì công chứng luôn, nếu cần thì dùng luôn).

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

– Ngày 15/8 là ngày Quốc khánh của Hàn Quốc nên Lãnh sự quán nghỉ nhưng chỉ có giấy báo ở cửa thôi, vậy nên tránh ngày này ra nhé.

– Ảnh trên tờ khai phải là ảnh 3.5×4.5cm  có nền trắng

– Hai vợ chồng đi xin visa Hàn Quốc cùng nhau thì chỉ xếp hàng cần lấy 1 số và làm chung, giấy tờ nào trùng thì có thể dùng chung.

– Phí xin visa là 20$/người, và có thể nộp bằng tiền Việt (trước phải nộp $)

– ĐẶC BIỆT: tất cả các giấy tờ phải công chứng bằng Công chứng Tư pháp (ở các UBND) hoặc là công chứng nhà nước. Công chứng tư là tạch nhé!

– Nếu bạn có thắc mắc gì có thể gọi đến số của  Lãnh sự quán để gặp nhân viên tư vấn visa du lịch nhé: SĐT: 0437710404, rồi lần lượt ấn 2, rồi 3, rồi 2, rồi 5.

Đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mà mình tự làm vừa rồi. Cũng gặp khó khăn, tuy nhiên cuối cùng vẫn giải quyết được và xin visa thành công. Hy vọng các bạn có thể tránh những lỗi mình đã gặp và xin visa Hàn Quốc thuận lợi nhé! Mách nước thêm cho bạn, nếu bạn muốn được đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất, cũng như được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ chuẩn xác với thủ tục hành chính đơn giản nhất, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín nhé.

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu là cao nhất, hãy gọi nhanh cho VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 bạn nhé!