LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

LIÊN HỆ THUÊ VĂN PHÒNG

0977 260 357

Khu căn hộ Hapulico
Phối cảnh chung cư Hapulico

3 lưu ý thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh nhanh gọn

Thanh lý hợp đồng chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với những ai thường thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các trường hợp nào xảy ra thanh lý hợp đồng thuê nhà? Làm như thế nào để quá trình thanh lý được diễn ra nhanh gọn? 

Cùng dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

Thanh lý hợp đồng thuê nhà là gì?

Thanh lý hợp đồng thuê nhà là sự thỏa thuận của hai bên trong quá trình cho thuê nhà đã hết hạn và không gia hạn tiếp. Đồng thời, việc thanh lý hợp đồng nhằm giúp cho hai bên tránh được các rắc rối sau này.

Thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh là sự thỏa thuận của hai bên trong quá trình cho thuê nhà đã hết hạn và không gia hạn tiếp

Thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh là sự thỏa thuận của hai bên trong quá trình cho thuê nhà đã hết hạn và không gia hạn tiếp

Ngoài ra, trong quá trình này biên bản thanh lý hợp đồng rất quan trọng. Bởi nó có thể giúp cho hai bên xác định lại được các nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong quá trình thuê. Lúc này hai bên sẽ tự khắc phục, giải quyết các hậu quả, thiệt hại khi thanh lý nhất là liên quan tới tài sản. 

Các trường hợp xảy ra khi thanh lý hợp đồng thuê nhà 

Để có thể thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn hồ chí minh, bạn cần phải hiểu được các trường hợp thanh lý. Có 3 hình thức thanh lý hợp đồng cụ thể như:

  • Nếu trong trường hợp một bên vi phạm hợp đồng thuê nhà thì bên còn lại có thẻ tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng. 
  • Khi hợp đồng cho thuê đã hết hạn nhưng nhà đầu tư không muốn cho thuê tiếp hoặc bên thuê không muốn thuê tiếp. 
  • Ngoài ra, cả hai bên đều vì một lý do nào đó mà phải thỏa thuận việc chấm dứt hợp đồng thuê nhà mặc dù chưa hết hạn.

3 lưu ý khi thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh

Để có thể thanh lý hợp đồng nhanh gọn, bạn hãy tham khảo thông tin do https://meeyland.com/ chia sẻ sau đây:

Thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh từ người cho thuê

Khi thanh lý hợp đồng nếu bạn là chủ nhà thì nên kiểm tra kỹ tài sản hoặc xem nhà nguyên căn có bị thay đổi gì không? Đồng thời kiểm tra xem người thuê có vi phạm những yếu tố đã có trong thỏa thuận hợp đồng không? 

Nếu trong trường hợp thiệt hại, hư hỏng thì bạn hãy đề nghị người thuê khôi phục, bồi thường lại. Khi đã kiểm tra tổng thể của căn nhà xong bạn hãy tiến hành và cân nhắc tới việc ký biên bản. Tuy nhiên, trước khi ký, bạn hãy đọc lại những nội dung có trong biên bản để xem có sai sót gì không? 

Thanh lý hợp đồng từ phía người đi thuê

Trong trường hợp hết hạn hợp đồng nhưng không muốn gia hạn thêm thì bạn hãy kiểm tra lại tổng thể của nhà nguyên căn. Đồng thời, liệt kê và xem tình trạng các món đồ nội thất chung có bị hư hỏng không? Thậm chí, trong quá trình thuê có thay đổi, sửa chữa kết cấu gì không? 

Thanh lý hợp đồng từ phía người đi thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh nên kiểm tra lại tổng thể của căn nhà

Thanh lý hợp đồng từ phía người đi thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh nên kiểm tra lại tổng thể của căn nhà

Mặt khác, nếu chủ nhà quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn, bạn hãy đề nghị nói rõ lý do. Và dựa vào các nội dung trong quá trình thanh lý hợp đồng trước thời hạn để có thể yêu cầu chủ nhà đền bù. Ngoài ra bạn cũng nên đọc rõ thông tin trước khi tiến hành ký vào biên bản nhằm bảo vệ quyền lợi của mình. 

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà có cần phải công chứng không?

Một số hợp đồng cho thuê khi thanh lý chắc chắn không cần phải công chứng nhưng vẫn đảm bảo pháp luật. Bởi yếu tố này đã dựa vào quy định tại Điều 122 trong Luật nhà ở năm 2014. Chính vì vậy, biên bản sẽ có hiệu lực khi cả hai bên đã ký. 

Nếu trong trường bạn muốn công chứng có thể tự mình chủ động nhưng không bắt buộc. Đặc biệt, không công chứng sẽ giúp cho quá trình thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh gọn lẹ, nhanh chóng. Nhưng nó vẫn có thể đảm bảo theo quy định của pháp luật. 

Chắc chắn với những chia sẻ trên giúp bạn biết cách thanh lý hợp đồng thuê nhà nguyên căn Hồ Chí Minh nhanh gọn. Đừng quên kết nối cho chúng tôi khi có thắc mắc, khó khăn cần được giải đáp bạn nhé!